Giải đáp thắc mắc “có nên kê 2 giường trong phòng ngủ?”

Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ? là thắc mắc của rất nhiều gia đình hiện nay khi mà diện tích đất nhà ở ngày càng bị hạn chế bởi sự bùng nổ dân số nhất là vấn đề diện tích đất ở tại các khu đô thị hay thành phố lớn hiện nay như ở Việt Nam. Bài trí sắp xếp phòng ngủ như thế nào để tiện lợi mà hợp phong thủy lại càng khó khăn hơn.

Có rất nhiều câu hỏi tương tự “có nên kê 2 giường trong phòng ngủ?” được cá bậc cha mẹ đặt ra rất nhiều, họ băn khoăn về vấn đề phong thủy sợ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của con cái do đó rất âu lo về vấn đề này.

có nên kê 2 giường trong phòng ngủ (2)

Dạo quanh các blog về chăm sóc con cái tiêu biểu có www.webtretho.com được các mẹ tham gia đông đảo để chia sẻ kinh nghiệm chăm con, nuôi dạy con cái chúng tôi thấy một thắc mắc được hầu hết các cha mẹ đưa ra đó là “có nên kê 2 giường trong phòng ngủ?”.

có nên kê 2 giường trong phòng ngủ (3)

Giải đáp thắc mắc “có nên kê 2 giường trong phòng ngủ?”

Câu hỏi:

“Chào các mẹ!

Nhà mình sinh được 2 bé trai 1 bé năm nay 9 tuổi, 1 bé năm nay lên 7 tuổi. Bé thứ 2 nhà mình vẫn ngủ chung với ba mẹ vợ chồng mình cảm thấy rất bất tiện nên định mua thêm chiếc giường trẻ nhỏ hay giường tầng cho cả 2 bé chung 1 phòng hoặc bố trí thêm chiếc giường chung phòng luôn với cha mẹ để dễ quản lý việc học tập của con.

Nhưng mình băn khoăn về vấn đề phong thủy giường ngủ có nên kê 2 giường trong phòng ngủ hay không và có gây ra những điều không tốt cho bé hay không?”.

Trả lời:

Theo như các câu trả lời, góp ý của các mẹ trên webtretho cùng với việc tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về phong thủy thì vấn đề đặt 2 giường trong 1 phòng ngủ là hết sức bình thường đặc biệt là diện tích bị hạn chế như hiện nay nó mang lại sự tiện lợi kèm theo nhiều ý nghĩa khác nữa đặc biệt là với con cái thể hiện mối quan tâm của cha mẹ dành cho trẻ.

Nếu hướng giường của cha mẹ đã kê chuẩn theo phong thủy thì giường của con cái cũng kê theo hướng giường đó là được. Ngoài ra bạn nên sắm thêm rèm chắn hoặc vách ngăn gỗ di động để ngăn giữa 2 giường mà vẫn bảo đảm quan sát được con cái.

Ngoài ra nếu như muốn kê 2 giường trong 1 phòng có 2 trẻ nhỏ mà diện tích hạn chế thì bạn có thể sử dụng giường nhỏ kê sát 2 mép tường phòng vẫn bảo đảm giường ngủ không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn tiện lợi sử dụng.

Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ sử dụng tối đa diện tích?

co-nen-ke-2-giuong-trong-phong-ngu

Như vậy vấn đề có nên kê 2 giường trong phòng ngủ đã được giải đáp giúp cho cha mẹ bớt lo lắng và có thể an tâm hơn gắn kết tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 mẫu giường cổ điển Châu Âu bán chạy nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *