Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường?

Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay bởi nó ảnh hưởng tới việc chọn hướng kê giường phong thủy.

Hiểu được tầm quan trọng của việc xác định xem hướng giường ngủ là hướng đầu giường sau đó mới xác định được hướng kê giường thuận phong thủy nhằm mang lại may mắn cũng như có sức khỏe tốt và gia đình hạnh phúc yên ấm với công việc ổn định cuộc sống bình an.

Hướng giường ngủ theo tuổi

Tuy nhiên rất nhiều người vẫn băn khoăn chưa thể xác định được đâu là hướng giường chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu các quan điểm về hướng giường theo chân giường hay đầu giường đồng thời từ đây làm cơ sở xác định kê giường theo hướng tốt nhất nhé!

Theo Wiki về Phòng ngủ

Tìm hiểu hướng giường ngủ là đầu hay cuối giường

Các ý kiến về hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường?

Có rất nhiều ý kiến về việc xác định xem hướng giường được tính theo chân giường hay đầu giường:

  • Ý kiến 1: số đông cho rằng hướng giường ngủ chính là hướng đầu giường bởi đây là hướng mà vị trí người ngủ hướng đầu về bởi đây là bộ phận rất quan trọng với cơ thể con người thể hiện suy nghĩ cũng như tính cách con người, tuy nhiên hướng này lại được tùy ý thích lựa chọn của từng người. Vậy ý kiến này có thực sự chuẩn hay không?
  • Ý kiến 2 cho rằng: Hướng giường chính là hướng mặt chúng ta hướng tới khi ngồi dậy, nhưng có thể khi ngủ thì cơ thể con người quay bên nọ bên kia do đó không thể chuẩn được.
  • Ý kiến 3 lại cho rằng hướng giường chính là hướng mà chân duỗi thẳng và hướng tới.

Các ý kiến về hướng giường là đầu hay cuối giường

Vậy ý kiến nào trong các ý kiến trên là chuẩn nhất? Hay còn ý kiến gì khác về việc xác định hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường?

Lý luận hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường theo phong thủy Bát Trạch.

Theo sách phong thủy thì cung mệnh của con người gồm 8 cung mệnh của Bát Quái: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh.

Tây tứ trạch lại gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Đông tứ trạch bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Như vậy theo quy luật phong thủy Bát Quái thì những gia chủ Đông tứ mệnh nên kê giường theo Đông tứ trạch, còn gia chủ Tây tứ mệnh chọn kê giường hướng Tây tứ trạch. Do đó bạn cần xác định hướng đầu giường là hướng tọa của chiếc giường bởi từ đây có thể xác định được hướng giường là Tây Tức Trạch hay là Đông Tứ Trạch.

lý luận phương Đông hướng giường ngủ

Vậy hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường?

Dựa theo lý luận phong thủy Bát Trạch thì hướng giường được xác định là hướng “tọa” tức là “sơn” chứ không phải “thủy”tương tự như hướng của cơ thể bạn thức dậy, mặt hướng về phía chân bạn chính là hướng mà mũi khi nằm hướng về để hấp thụ nguyên khí hàng ngày.

>>> Tìm hiểu thêm: 7 nguyên tắc thiết kế giường ngủ

Như vậy có thể thấy được ý kiến 3 là ý kiến gần đúng nhất, hướng giường ngủ không phải là hướng đầu giường mà là hướng tính theo đường thằng từ đầu giường xuống phía dưới chân giường, hướng mà chân giường hướng theo.

kết luận hướng giường là đầu giường hay cuối giường

Với việc xác định được hướng giường chuẩn hy vọng bạn sẽ giải đáp được thắc mắc này và chọn lựa được cho gia đình mình hướng kê giường chuẩn theo phong thủy nhất để có được nhiều may mắn, niềm vui, sự bình yên trong cuộc sống bên cạnh những giây phút nghỉ ngơi thư giãn bên chiếc giường quen thuộc.

Tham khảo thêm bảng giá các loại giường ngủ tại đây nhe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *