Có nên thay giường cưới hay không, thay thì đem lại vận hên hay xui?

Giường cưới là mt vt rt quan trng, nó gn lin vi hnh phúc hôn nhân, nhng k nim đầu tiên ca mi cp v chng, vì thế nên có nhiu vn đề ny sinh, h không biết có nên thay giường cưới hay không và trong đời sng tâm linh nó mang vn hên hay xui? Bài viết dưới đây s giúp bn gii đáp rõ vn đề này.

1.Tìm hiu sơ qua v khái nim giường cưới Vit Nam

Giường cưới là chiếc giường được cô dâu chú rể sử dụng trong đêm tân hôn, nó được đặt trong phòng tân hôn và trang lý thật đẹp thật lộng lẫy để ghi dấu ấn, những kỉ niệm đầu tiên của các cặp vợ chồng trẻ.

Thời xưa khi điều kiện kinh tế còn khó khăn, một chiếc giường là tài sản lớn, nhiều gia đình thấy nó là không cần thiết để tân trang mới cho đêm tân hôn nên việc dùng những chiếc giường đã cũ làm giường cưới là rất phổ biến, còn bây giờ, các lễ nghi ngày cưới được chú trọng hơn nên từ những vật dụng nhỏ nhất trong phòng tân hôn cũng đều phải sắm mới. Chính vì thế câu hỏi có nên thay giường cưới không, nên dùng giường cũ hay mới được đặt ra.

Khái niệm về giường cưới ở Việt Nam

>>> Xem thêm: Những mẫu giường ngủ 1m2 dành cho các cặp đôi

2. Bn có nên thay giường cưới để đem li điu mi m cho cuc sng v chng

Đầu tư vào một chiếc giường cưới cũng là một khoản không nhỏ, tuy nhiên với kinh tế phát triển như hiện nay thì một chiếc giường cưới mới luôn là vấn đề không thể thiếu và giường như là quan trọng nhất trong nghi lễ trang trí phòng tân hôn.

Một chiếc giường cưới mới sẽ đem lại nhiều sự mới mẻ, thể hiện một cuộc sống mới của hai bạn bắt đầu, có rất nhiều điều cần lưu ý trong việc trang trí giường cưới và chúng tôi sẽ nêu ra trong luận điểm dưới.

Trở lại với câu hỏi có nên thay giường cưới không ? Thì câu trả lời là có, còn vận hên hay xui tùy thuộc và cách mà bạn chọn người trải chiếu cưới, hướng đặt giường và một số  yếu tố ngoại lai khác. Thay giường cưới mới còn giúp bạn tránh khỏi những xui xẻo của giường cũ hoặc những vía không tốt mà chủ nhân cũ của chiếc giường đem lại.

3. Nhng lưu ý khi thay giường cưới để đem li vn may

Những lưu ý khi thay giường cưới

Chọn người để trải chiếu cưới: Đó phải là một phụ nữ trung niên, có gia đình êm ấm, con cái đề huề ( có cả con gái cả con trai).

Trải chiếu cưới xong thì  không ai được tùy tiện ngồi lên để tránh những người vía không tốt như phụ nữ mang thai, góa phụ, hoặc hiếm muộn,….. các bé trai nhỏ tuổi được khuyến khích đặt ngồi trên giường cưới, lăn lộn, chơi đùa với niềm tin vợ chồng trẻ sẽ sinh quý tử khỏe mạnh.

Đồ dùng để trang trí giường cưới như chăn ga gối đêm phải là đồ mới

Kết hợp một số hướng đặt giường dựa vào bản mệnh của vợ chồng bạn

Không nên đặt những vật mang ý nghĩa xấu như vật sắc, nhọn, vỡ,… lên giường cưới, nó thể hiện sát khí, sự đổ vỡ.

Trên đây là một số những góp ý về quan điểm bạn có nên thay giường cưới và một số gợi ý giúp bạn tránh những xui xẻo đên cho gia đình mình khi trang trí giường cưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *